ในวันที่ 16 มกราคม 2566 ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูลจังหวัดเชียงราย และโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แม่จันจังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรมวันครู ประจำปี 2566 โดยใช้ชื่อ “สามสัมพันธ์วันครู ประจำปี 2566” โดยมีนายกมล ดาระสุวรรณ์ อดีตผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูลจังหวัดเชียงราย และนางศิริพร ดาระสุวรรณ์ อดีตผู้อำนวยการเชียงชาญ ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธี กิจกรรมในช่วงเช้า มีการทำบุญตักบาตร การอ่านคำฉันท์ระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ และการอ่านสานวันครูจากนายกรัฐมนตรี โดยนายกมล ดาระสุวรรณ์ อดีตผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูลจังหวัดเชียงราย พร้อมกันนี้ยังมีการยกย่องเชิดชูเกียรติบุคลากร มอบเกียรติบัตรครูดีเด่นระดับกลุ่มสถานศึกษา กิจกรรมช่วงบ่าย มีการแข่งกีฬา สามสัมพันธ์วันครู ระหว่าง 3 สถานศึกษา ได้แก่ ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูลจังหวัดเชียงราย และโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แม่จันจังหวัดเชียงราย กิจกรรมจัดขึ้นที่ โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูลจังหวัดเชียงราย